• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công một ca cắt toàn bộ gan trái lấy sỏi tại trung tâm y tế Huyện Chiêm Hóa

Vừa qua, trung tâm y tế Huyện Chiêm Hóa đã thực hiện phẫu thuật thành công trên bệnh nhân được chẩn đoán sỏi ống gan trái, sỏi túi mật.

Sau khi điều trị ổn định các bệnh lý đi kèm, hội chẩn và xem xét đầy đủ các điều kiện phẫu thuật, chuẩn bị các phương án xử trí trong lúc mổ, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật mở ổ bụng cắt toàn bộ gan trái lấy sỏi, bộc lộ ống gan trái để kiểm soát đảm bảo hết sỏi trong gan bên phải. Bằng kỹ thuật chuyên môn và năng lực của các bác sĩ tại trung tâm y tế Huyện Chiêm Hóa, sau hơn 2 tiếng thực hiện ca mổ đã thành công, không xảy ra biến chứng, bệnh nhân tiến triển tốt và đang trong thời gian hồi phục

                                      Kết quả siêu âm

                                  Hình ảnh sỏi gan trái

   Bệnh nhân sau mổ ổn định và đang trong giai đoạn hồi phục

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo nếu người bệnh bị sỏi túi mật nên đến khám tại bệnh viện với các bác sĩ ngoại khoa, để được tư vấn và xử trí sớm, nếu để kéo dài sỏi túi mật sẽ gây biến chứng nguy hiểm, ngay cả những bệnh nhân có các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim…cũng cần phải được phẫu thuật sớm, mới tránh được biến chứng nặng nề.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết