• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế: Kiểm tra, đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Sáng ngày 30/10, đoàn kiểm tra Sở Y tế do đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các tiêu chí bệnh viện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tại buổi kiểm tra Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch covid-19 tại  Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Qua kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh trong chủ động xây dựng và triển khai thực hiện bố trí nhân lực trực, chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, thiết bị máy móc, thuốc, trang bị phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và đảm bảo triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Bệnh viện đã tổ chức phân luồng người bệnh ngay tại cổng bệnh viện thông qua việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, thiết lập lối đi riêng, bố trí khu vực phòng khám riêng cho những người bệnh có biểu hiện bệnh lý hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…), có yếu tố dịch tễ với dịch Covid-19. Đồng chí cũng nhấn mạnh tùy thuộc vào điều kiện thực tế tại đơn vị; cần triển khai công tác phân luồng cho đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế; tại phòng khám bệnh phải sắp xếp, bố trí không gian, ghế ngồi nơi chờ khám bệnh, đảm bảo chủ động khi có các ca ghi nhiễm đến thăm khám bệnh nhân; bệnh viện đã bố trí dung dịch rửa tay nhanh tại thang máy, bàn tiếp đón và nơi chờ khám của bệnh nhân để mọi người có thể chủ động rửa tay sát khuẩn theo đúng quy định khi đến thăm khám tại cơ sở Y  tế.

Qua kiểm tra, đánh giá Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đạt tiêu trí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới để nâng cao công tác khám chữa bệnh, giúp bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm trên cơ sở thực hiện hoạt động đánh giá theo bộ tiêu chí. Bệnh viện tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chỉ tiêu trí còn thiếu.

Minh Tiến


Tác giả: Minh Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết