• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 tại cơ sở khám chữa bệnh

Ngày 08/05/2020, Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa tham gia tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 tại cơ sở khám chữa bệnh do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới WHO tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chẩn đoán chăm sóc điều trị bệnh nhân Covid - 19.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Tại cơ sở khám, chữa bệnh, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn có vai trò quan trọng trong phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 để tiêu diệt mầm bệnh, cắt đứt vector lây truyền. Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm quan trọng đó là: Phân luồng người có – không có nguy cơ nhiễm; Sàng lọc phát hiện nguồn có nguy cơ lây nhiễm; Giãn cách người – người; Cách ly nguồn lây; Vệ sinh hô hấp, Vệ sinh tay; Phòng hộ cá nhân; Vệ sinh môi trường; Khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế, đồ vải; Xử lý rác thải lây nhiễm; An toàn sinh học xét nghiệm.

Các chuyên gia y tế cũng bước đầu cập nhật kết quả chẩn đoán, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh nhân nặng cũng như tình hình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc./.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết