• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế Huyện Chiêm Hóa tham gia mô hình khám chữa bệnh từ xa

Chương trình khám chữa bệnh từ xa giúp nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ y tế trong chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, giảm chi phí xã hội, người dân có thể tiếp cận với khám chất lượng cao ngay tại địa phương.

Chương trình khám chữa bệnh từ xa giúp nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ y tế trong chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, giảm chi phí xã hội, người dân có thể tiếp cận với khám chất lượng cao ngay tại địa phương.

Theo đề xuất tham gia mô hình khám chữa bệnh từ xa của Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa, ngày 17/6/2020 đoàn cán bộ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đào Xuân Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa tương đương bệnh viện hạng II, tuyến huyện, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang với quy mô 300 giường bệnh (thực kê 431 giường). Đơn vị thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho khoảng hơn 145.000 dân trên địa bàn và các huyện lân cận. Số lượng bệnh nhân đến khám bình quân từ 400-500 bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú từ 350-400 bệnh nhân/ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 122%.

Sau khi giới thiệu sơ bộ về Trung tâm, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm đề nghị được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xem xét, triển khai thí điểm mô hình khám chữa bệnh từ xa tại Trung tâm; đồng thời bày tỏ mong muốn được khảo sát và hỗ trợ đào tạo cán bộ nhân viên y tế trong bối cảnh nhân lực tại đơn vị còn nhiều hạn chế khi triển khai các kỹ thuật cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đào Xuân Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh mục tiêu của chương trình khám chữa bệnh từ xa: giúp nâng cao trình độ, tay nghề của đội ngũ cán bộ y tế trong chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, giảm chi phí xã hội, người dân có thể tiếp cận với khám chất lượng cao ngay tại địa phương.

Qua khảo sát và tham quan thực tế, đoàn công tác đánh giá hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm đáp ứng các điều kiện khám chữa bệnh từ xa. Ngoài ra, với việc nâng cao trình độ chuyên môn, đơn vị có thể khai thác hơn nữa thế mạnh về cơ sở vật chất để thực hiện các kỹ thuật cao phục vụ công tác khám chữa bệnh trên địa bàn.

Kết thúc buổi khảo sát, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thống nhất đưa Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa vào chương trình TeleHealth kể từ ngày 23/6/2020; hai bên cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác theo các nội dung đã được thông qua trong buổi làm việc.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh