• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Sáng 1-5, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với Trung tâm y tế các huyện, các bệnh viện tuyến tỉnh, về công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác tiêm vắc xin Covid-19.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế.

Tại Hội nghị, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện khẩn trương, tiếp tục rà soát các đối tượng đi về từ vùng dịch, các trường hợp liên quan trực tiếp đến các ca dương tính Covid-19;  thực hiện nghiêm việc khám sàng lọc, phân luồng người bệnh; kiểm soát chặt chẽ các đối tượng ra vào bệnh viện; các bệnh viện dừng thăm thân, hạn chế thay người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời điểm hiện tại; đảm bảo bệnh viện an toàn. Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tuy 4 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1, song toàn ngành phải nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng mọi phương án, sẵn sàng tiếp nhận điều trị khi có ca bệnh dương tính.

Việc tiêm vắc xin Covid-19 phải được tiến hành theo đúng nguyên tắc, đúng người, đúng đối tượng, và theo đúng thời gian quy định.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu các địa phương, đặc biệt các địa phương có trường hợp F1 triển khai cấp tốc công tác truy vết, F2, F3 triệt để, có kế hoạch, phương án, kịch bản các tình huống trong phòng, chống dịch. Giám sát nghiêm ngặt các đối tượng F1, F2, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Minh Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan