• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 20/6, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Thúy Vinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trung tâm y tế, trước đây là Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện đã khắc phục mọi khó khăn cùng với sự cố gắng, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, tâm huyết với nghề của đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tạo những bước chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong đó, trọng tâm là đầu tư, nâng cấp Trumg tâm y tế huyện là Trung tâm y tế hạng 2; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân; mạng lưới y tế được củng cố, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tuyến huyện, tuyến xã được đầu tư; đội ngũ y tế từ huyện đến cơ sở được quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề và phẩm chất, đạo đức ngành y.

   Trung tâm y tế huyện đã thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế mục tiêu. Công tác khám, chữa bệnh và dịch vụ y tế từng bước được nâng lên. Bình quân hàng năm khám bệnh cho 240 nghìn đến trên 260 nghìn lượt, điều trị nội trú trên 20 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 100% , phẫu thuật trên 2.500 ca…các chỉ tiêu về khám chữa bệnh năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2019 triển khai áp dụng bệnh án điện từ và xây dựng Đề án về mô hình Bệnh viện thông minh tại Trung tâm và Bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.  Cùng với đó; trong nhiệm kỳ qua, các loại thuốc thiết yếu, vật tư, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng đầu đủ cho công tác chuyên môn; công tác đào tạo, nghiên cứu khao học và triển khai kỹ thuật mới luôn được quan tâm chú trọng. Đã có trên 240 lượt cán bộ được đào tạo, nâng cao trình độ; triển khai áp dụng trên 45 kỹ thuật mới về lâm sàng và cận lâm sàng; triển khai 26 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp cơ sở, trong đó có 01 đề tài đạt giải toàn quốc trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật.

   Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trung tâm y tế huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng Trung tâm y tế “Sáng, xanh, sạch, đẹp”;…Từ đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đội ngũ y bác sỹ và nhân viên với 12 Điều Y đức của ngành, góp phần quan trọng vào công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm với người bệnh. Chính điều này đã đưa Trung tâm trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy không chỉ của nhân dân địa phương mà còn của nhân dân các huyện lần cận.

Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng luôn được Trung tâm y tế huyện chú trọng. Hàng năm đều hướng dẫn cán bộ, đảng viên ký cam kết giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống để rèn luyện, phấn đấu và làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá phân loại cuối năm. Gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua khác, từ đó tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã được nâng lên rõ rệt; nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; thực hiện khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặ dò chu đáo”. Đánh giá hàng năm, Trung tâm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, Trung tâm y tế được Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn từ 2016 – 2019.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Trung tâm y tế xác định 02 nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao y đức, chất lượng, hiệu quả công tác, trình độ chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ trung tâm đến trạm y tế xã; tăng cương các giải pháp nhằm không ngừng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Phấn đấu một số mục tiêu chủ yếu đến năm 2025: Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; hoàn thành trên 98% chỉ tiêu kế hoạch các chương trình y tế mục tiêu và công tác Dân số - KHHGĐ; tăng sự hài lòng của người bệnh trên 95%; có ít nhất 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, triển khai áp dụng 35 kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới trở lên; hàng năm 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Trung tâm y tế huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Thúy Vinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả Đảng bộ, cán bộ y bác sỹ ngành y tế huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thơi gian tới, Đảng bộ tập trung triển khai thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; tập trung nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ; thực hiện tốt phương châm của ngành y; xây dựng Trung tâm trở thành điểm sáng tiêu biểu về y đức, tinh thần và thái độ phục vụ bệnh nhân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; tập trung nguồn lực, huy động vật lực, tranh thủ các nguồn đầu tư tăng cường các trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn; tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ, của các chi bộ trực thuộc; nâng cao chất lượng đảng viên đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị…

Với Chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, công tác dân số và chất lượng khám, chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, Đại hội Đảng bộ Trung tâm y tế huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH. Đồng chí Nguyễn Hưng Đạo tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa

Nguồn: chiemhoa.gov.vn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh