• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Tâm Y tế Huyện Chiêm Hóa phẫu thuật thành công ca chấn thương sọ não do tai nạn

Ngày 29/02, các bác sĩ liên khoa ngoại, gây mê hồi sức của trung tâm y tế huyện Chiêm hóa đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

Theo đó, bệnh nhân Trần Minh Quang (19 tuổi, xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện sau tai nạn giao thông đã được sơ cứu và điều trị tại trạm Y tế, khi về nhà xuất hiện triệu chứng đau đầu chóng mặt.

Qua chẩn đoán và chụp cắt lớp sọ não, bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng và vỡ xương thái dương đỉnh phải. Thống nhất với gia đình người bênh, các bác sĩ của trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa đã tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ giảm áp, lấy máu tụ sau đó vá lại mang cứng.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định trở lại, sức khỏe được cải thiện.

Với trường hợp bệnh nhân này, Bác sĩ Hà Xuân Tiêu – khoa Ngoại khuyến cáo: một số người khi bị chấn thương đầu nếu tỉnh táo, không đau đớn thì nghĩ chấn thương nhẹ không nguy hiểm, vì đôi khi triệu chứng rất mơ hồ, hoặc có triệu chứng nhưng do chủ quan nên người bệnh không chú ý. 

Nhưng sau một thời gian bệnh nhân đột ngột nhập viện cấp cứu vì những triệu chứng tổn thương não. Khi các triệu chứng rõ rệt, bệnh nhân được cấp cứu có thể đã quá muộn vì não bị chèn ép quá lâu. Vì vậy, tuyệt đối không nên khinh suất khi bị chấn thương ở vùng đầu. Bệnh nhân nên đến những cơ sở y tế có khả năng, kinh nghiệm về chấn thương sọ não để được kiểm tra kỹ và điều trị kịp thời khi phát hiện các tổn thương trong não.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết