• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây viêm phổi cấp,trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa kêt hợp với các ban nghành đoàn thể trong toàn Huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Đồng chí Nguyễn Thúy Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, UBND huyện Chiêm Hóa yêu cầu các cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống các bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, xây dựng các phương án, chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế. Kiện toàn Đội phòng chống dịch, Đội cấp cứu ngoại viện, thường trực 24/24 giờ, tiến hành rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, cơ số thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền, hóa chất phòng chống dịch, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh, bố trí buồng khám, buồng bệnh cách ly riêng biệt, bố trí nhân lực trực tiếp tham gia khi có dịch xảy ra. Đối với UBND các xã, thị trấn chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn, Phòng Khám Đa khoa khu vực tuyên truyền đến toàn thể người dân về các biện pháp phòng chống các trường hợp nghi mắc Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vius Corona Trung Quốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Triển khai các biện pháp phòng chống, phát hiện sớm các ổ dịch gia súc, cúm gia cầm, các trường hợp nghi mắc dịch bệnh mùa đông xuân và dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus corona, bố trí nhân lực trực tiếp tham gia khi có dịch xảy ra.

Trung tâm Y tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết