• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh chuyên dụng HBC80.

      Ngày 03/7, Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa phối hợp với Công ty cổ phân dịch vụ Y tế Orimed tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh HBC80 cho cán bộ tuyến xã của các huyện Chiêm Hoá, Na Hang, Lâm Bình năm 2024.

 

Toàn cảnh hội nghị

      Trong thời gian 01 ngày, các học viên được hướng dẫn tổng quan về tủ bảo quản vắc xin HBC80; hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, vận hành và hướng dẫn xử lý một số sự cố thường gặp.

 

Kỹ sư Công ty cổ phân dịch vụ Y tế Orimed  hướng dẫn tổng quan về tủ bảo quản vắc xin HBC80

      Đây là cơ hội mà Chương trình TCQG và UNICEF hỗ trợ nhằm tăng cường bảo vệ hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh để lưu giữ, bảo quản vắc xin cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên an toàn ở nhiệt độ chính xác.

 

Các học viên tham dự hội nghị

      Hệ thống dây chuyền lạnh là phương tiện bảo quản và vận chuyển vắc xin ở trạng thái còn nguyên hiệu lực từ nơi sản xuất đến nơi lưu trữ và đến người được tiêm chủng cuối cùng. Đây là một yếu tố rất quan trọng của chương trình tiêm chủng, vì tất cả các loại vắc xin đều mất hiệu lực theo thời gian, đặc biệt nếu tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ không chính xác. Do đó, việc chú ý duy trì nhiệt độ thích hợp trong quá trình bảo quản và vận chuyển vắc xin là nhiệm vụ chính của cán bộ y tế.

 

      Trong những năm qua, công tác tiêm phòng vắc xin cho trẻ đã được người dân quan tâm và tự giác thực hiện. Việc tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch giúp trẻ có thể phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống./

Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết