• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện các giải pháp phân luồng bệnh nhân phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 06 của Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tâm y tế Chiêm Hóa đã đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức sàng lọc, phân luồng đón tiếp bệnh nhân.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Do đó, ngay từ cổng ra vào, bệnh viện đã thành lập chốt kiểm soát, các cán bộ y tế thực hiện việc đo thân nhiệt, yêu cầu người bệnh và người nhà người bệnh khai báo y tế. Trung tâm đã bố trí, sắp xếp khu vực khám chữa bệnh theo thực tế đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; tổ chức phân luồng bệnh nhân ngay từ khâu khám bệnh. Khi bệnh nhân đến khám sẽ được sàng lọc, nếu có dấu hiệu sốt sẽ được khám riêng và tìm hiểu dịch tễ. Với phương châm phát hiện sớm, cách ly tốt, điều trị hiệu quả, bệnh viện đã bố trí khu cách ly có biển báo, khép kín theo nguyên tắc một chiều, hạn chế người ra, vào tiếp xúc với bệnh nhân. 

Thời điểm này, các biện pháp tổ chức tiếp nhận, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc Covid-19 hết sức quan trọng. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, Trung tâm Y tế Chiêm Hóa tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch; tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch ngay từ tuyến đầu; sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ dịch bệnh.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết