• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật lấy sỏi thận san hô thành công cho bệnh nhân.

          TTYT huyện Chiêm Hóa vừa phẫu thuật thành công lấy sỏi thận san hô cho bệnh nhân T. T. T, 46 tuổi (xã Phú Bình).

          Bệnh nhân T phát hiện sỏi thận phải từ 2 năm trước nhưng chưa điều trị. Gần đây, bệnh nhân xuất hiện đau bụng mạn sườn phải, đau bụng đau xiên ra sau lưng…được người nhà đưa đến TTYT Chiêm Hóa khám và điều trị.

Hình ảnh sỏi san hô của bệnh nhân 

         Qua các triệu chứng và kết quả cận lâm sàng, Bác sĩ chẩn đoán BN T có sỏi ở thận phải kích thước lớn và được chỉ định mổ mở lấy sỏi thận. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, sỏi san hô thận kt 3x4cm đã được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau phẫu thuật người bệnh ổn định. Dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

 
Hình ảnh sỏi san hô được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

         Các bác sỹ khuyến cáo, cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khi bị đau vùng thắt lưng hoặc tiểu máu, tiểu buốt người bệnh nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, không nên tự ý dùng thuốc tại nhà.

        Hiện nay, Khoa Ngoại tổng hợp - TTYT huyện Chiêm Hóa đã triển khai nhiều phương pháp điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản gồm Phẫu thuật nội soi và mổ mở với đội ngũ bác sĩ chuyên môn được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của người dân./

T/h:Nguyễn Bình

(Phòng TCKH-TTYT huyện Chiêm Hóa)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết