• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật nội soi cắt u phúc mạc kích thước lớn tại TTYT huyện Chiêm Hóa

        Bệnh nhân nữ L. T. T, (h. Na Hang) nhập viện trong tình trạng đau mỏi âm ỉ vùng thắt lưng lan xuống mạn sườn bên phải, người mệt mỏi. Qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, kết quả CT ổ bụng bệnh nhân được chẩn đoán u nang phúc mạc bụng và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

         Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã phối hợp với bác sỹ Gây mê hồi sức thực hiện ca phẫu thuật nội soi cắt u phúc mạc cho bệnh nhân. Khi vào ổ bụng thấy khối u lớn chèn ép các quai ruột, Phúc mạc thành dính khối u. Các bác sĩ đã khéo léo bóc tách loại bỏ trọn vẹn khối u căng bóng chứa dịch bên trong, chọc hút hết dịch trong khối u. Sau gần 2giờ, Êkíp phẫu thuật đã loại bỏ khối u phúc mạc kích thước 20x 30 cm. Hiện nay bệnh nhân đã ổn định, rút sonde dẫn lưu ổ bụng và ăn uống bình thường.

Êkíp phẫu thuật đã loại bỏ khối u phúc mạc kích thước 20x 30 cm cho BN

         Phẫu thuật nội soi cắt u phúc mạc kích thước lớn xâm lấn là kỹ thuật khó, đòi hỏi các bác sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng. Để loại bỏ hoàn toàn khối u ra ngoài cơ thể, hạn chế tối đa mất máu và tổn thương các thành phần xung quanh gan.

Khối u sau phẫu thuật

         Thành công của ca phẫu thuật là kết quả của sự hợp tác và cố gắng không ngừng của đội ngũ phẫu thuật viên Khoa Ngoại và ekip Gây mê giàu kinh nghiệm của TTYT huyện Chiêm Hóa, với mục tiêu nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân./

Tư vấn chuyên môn: BS Ma Công Hải – Khoa ngoại TH, TTYT huyện Chiêm Hóa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết