• :
  • :
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRONG NHIỆM KỲ MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bằng kỹ thuật đóng đinh nội tủy xương chày đầu tiên tại TTYT huyện Chiêm Hóa.

          Một bệnh nhân nam 56 tuổi (Nhân Lý) bị máy cắt cỏ chém vào cẳng chân trái. Sau khi được bác sĩ thăm khám và chụp X-Quang, kết quả bệnh nhân bị gãy 2 xương cẳng chân trái. Bệnh nhân đã được THS.BSNT Trần Quang Đức - khoa CTCH và YHTT, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các Bác sỹ TTYT huyện Chiêm Hóa tiến hành phẫu thuật kết hợp 2 xương cẳng chân bằng kỹ thuật đóng đinh nội tủy xương chày, đây là phẫu thuật ít xâm lấn, rất hiệu quả, giúp bệnh nhân có thể vận động và phục hồi sớm.

 

BN được THS.BSNT Trần Quang Đức - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các Bác sỹ TTYT huyện Chiêm Hóa phẫu thuật KHX

         Gãy thân xương dài, đặc biệt đối với xương cẳng chân là loại gãy khá phổ biến trong các trường hợp gãy xương. Phương pháp phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bằng kỹ thuật đóng đinh nội tuỷ xương chầy có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng phục hồi nhanh chóng hơn, giảm mất máu trong quá trình phẫu thuật, tái tạo sự ổn định của xương và mức độ an toàn cao.

          Trước đây, TTYT huyện Chiêm Hóa chỉ triển khai phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít nhưng nay Trung tâm đã triển khai phương pháp phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bằng kỹ thuật đóng đinh nội tuỷ xương chầy. Đây là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay cho các chấn thương gãy xương dài. Và đây cũng là ca phẫu thuật đóng đinh nội tủy xương chày đầu tiên được thực hiện tại TTYT huyện Chiêm Hóa./

Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết