• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật siêu âm doppler tim tại trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa

TS. BS Nguyễn Thị Việt Nga – Trưởng phòng Điện tâm đồ – Nghiệm pháp gắng sức công tác tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật siêu âm doppler tim cho Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa.

Siêu âm Doppler tim là một thăm dò chẩn đoán hình ảnh giúp chẩn đoán tình trạng hoạt động và hình thái của các cấu trúc tim, và chẩn đoán tình trạng huyết động, tình trạng chuyển dịch của các dòng máu trong hệ tuần hoàn.

Siêu âm Doppler tim là một thăm dò không chảy máu, không gây tác hại bởi tia xạ, có thể làm được nhiều lần trên cùng một người bệnh, cho kết quả tin cậy nếu được thực hiện bởi người được đào  tạo tốt, và tôn trọng các qui tắc của kỹ thuật.

 

Hiện nay, các bệnh lý tim mạch đang gia tăng mạnh tại các nước trên thế giới cũng như ở nước ta và đang có xu hướng trở thành đại dịch. Số lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh tim mạch tăng cao gây tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên. Vì vậy việc nâng cao chuyên môn tim mạch cho các y, bác sĩ tuyến dưới, giúp việc theo dõi và điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Trung Tâm Y Tế Huyện Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết